Test điện thoại iPhone X cũ trước khi mua tránh hàng dựng

iPhone X  với sự đột phá về thiết kế, cấu hình, hiệu năng,… Quả thật đã không làm những người hâm mộ mẫu điện thoại thông minh của Apple phải thất vọng. Với sản phẩm mới của Apple giá thành của nó đương nhiên là chẳng phải thấp, nếu bạn muốn có cơ hội chạm tay vào chiếc iP X mới 100% mà túi tiền không được rủng rỉnh thì chỉ còn cách mua iP X cũ để tiết kiệm mức chi phí. Mua đồ đã qua sử dụng cấp thiết mẹo và kinh nghiệm thì mới lựa chọn được đồ cũ nhưng chất lượng lại “xịn”.

iphone-x-cu-quoc-te-chinh-hang

Test màn hình điện thoại iPhone X cũ

Để không phải đối mặt với nguy cơ mua phải máy bị lỗi thậm chí đã sửa chữa thì check màn hình điện thoại iPhone X cũ quốc tế chính hãng là một bước vô cùng quan trong, hơn nữa màn hình chính là phần dễ hư hỏng nhất . Bạn cần test kỹ và chú ý đến với 2 điểm chính là cảm ứng và điểm chết.

– Cảm ứng: Bạn nhấn và giữ icon bất kỳ trên màn hình chính, sau đó điều chỉnh nó di chuyển khắp các nơi trên màn hình nếu icon “tuột” ra trong quá trình thử nghiệm thì điện thoại iPhone X cũ này có lỗi về cảm ứng và tất nhiên bạn không nên mua nó.

– Điểm chết: Bạn vào Youtube gõ tìm kiếm với từ khóa “Blackscreen test”, nếu màn hình có điểm chết thì trong clip chúng ta sẽ thuận tiện nhận thấy.

Check hình thức bên ngoài iPhone X cũ

Ngoại hình là vấn đề quan tâm đầu tiên, khi mua các sản phẩm iPhone X qua sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi một số vết xước nhẹ hoặc dính bụi ở tại loa, cổng sạc nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, vì những lỗi này là rất nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Điều chúng ta phải xem xét đó chính là máy có bị cấn, móp méo gì không. Bạn cũng đừng quên test xem ốc vít có còn nguyên vẹn không, đã có dấu hiệu tháo ra chưa, bạn nên chọn một máy còn zin chưa bị bung, sửa chữa. Đây cũng là phần dễ test nhất và nếu bỏ qua thì sau này khách hàng có thể sẽ hối hận vì sự cẩu thả của mình.

iphone-x-cu-tai-tphcm

Kiểm tra Loa, mic, cảm biến, Wi-Fi trên iPhone X cũ

Bạn nen test chi tiết nhỏ hơn như loa thoại, camera và các phụ kiện đi kèm theo máy bằng những cách đơn giản như sau:

– Thử gọi 900 hoặc tiếp nhận cuộc gọi để test chất lượng loa thoại

– Bật một đoạn nhạc bằng wifi để chắc chắn rằng loa ngoài không có vấn đề gì, đồng thời bạn có thể check tính ổn định wifi của iPhone X cũ.

– Vào ứng dụng chụp ảnh, test chất lượng camera trước, camera sau cũng như khả năng tự lấy nét điện thoại iP x cũ . Thử chụp vài tấm hình ở vài chính sách khác nhau, sau đó quay phim 1 đoạn kiểm tra xem micro thâu âm tốt hay không? Hình ảnh cho ra video có chất lương không?

– Cắm lần lượt các phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,… xem máy có nhận và hoạt động bình thường hay không.

– check khả năng ổn định của sóng gắn sim vào quan sát và thử bằng các gọi 1 cuộc cho 1 số di động xem có bị mất sống không?

Check iCloud iPhone X cũ

Quá trình kiểm tra gần như đã xong, chỉ còn bước cuối cùng này nữa là sẽ hoàn thành.

Bạn nên kiểm tra kỹ càng iCloud trên thiết bị, bởi iCloud chính là công cụ bảo mật thông tin cần thiết cho iPhone, nó cũng được ví tương tự như ổ khóa của chính thiết bị. Khi chiếc iPhone X cũ  được cài đặt sẵn iCloud và đó không phải là tài khoản của bạn thì khả năng chiếc iPhone đó sẽ thành “cục gạch” là rất cao và nguy cơ mất trắng là điều không thể tránh khỏi.

Trên đây là một số kinh nghiệm Mà Maxmobile mách bạn khi mua iPhone X cũ mà bạn nên quan tâm nếu có ý định sở hữu em nó. Nếu bạn nắm vững các bước trên mình tin rằng bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình được một chiếc iPhone cũ thế nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng sử dụng như vậy như máy mới 100%.

About admin